วันอังคารที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2552

ลบเลือนริ้วรอย

         อุ๊..แม่เจ้า!!! ฉันมองใบหน้าตัวเองผ่านกระจกเพียงแวบแรก ก็อดตกใจไม่ได้กับเจ้าริ้วรอยที่พาเหรดมาสร้างความกังวลใจ เฮ้อ…แล้วจะทำยังไงดีนา?

          ปัญหาเรื่องความสวยความงามหยิบจับมาพูดกันได้ไม่จบไม่สิ้น เพราะผู้หญิงทุกคนล้วนปรารถนามีผิวหน้าสดใส ไร้ริ้วรอยด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งริ้วรอยนี่แหละนับเป็นศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิงที่คอยทำลายความสวยงามได้อย่างไม่น่าเชื่ออย่าง เวลาคุณหัวเราะดวงตาก็หรี่เล็กลง ประเภทที่เล็กอยู่แล้วก็จะกลายเป็นตาสระอิไปโดยปริยาย แถมริมฝีปากก็แอบกว้างแบบไร้ลิมิต รวมไปถึงรอยบุ๋มบริเวณร่องแก้ม บ่อยครั้งเข้าทำให้ริ้วรอยเริ่มลึกขึ้นทุกวี่วันแบบไม่ทันตั้งตัว  แต่ทำไงได้คุณมิอาจจำกัดการหัวเราะได้ว่าในหนึ่งวันฉันขอหัวเราะเพียงครั้ง เดียวเพราะคุณอาจถูกกล่าวหาจากคนรอบข้างว่าไร้ชีวิตแบบไร้รสชาติ ขาดสีสัน และสิ่งสำคัญการหัวเราะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้คุณหายป่วยจากอาการป่วย ได้อย่างน่าอัศจรรย์

          การปรนนิบัติผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ลบเลือนริ้วรอยมีคุณสมบัติตรงตามความประสงค์ แต่เมื่อเอ่ยถึงเรื่องราคาคงต้องนั่งคิดนอนคิดทบทวนกันอีกหลายตลบ ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ลบเลือนริ้วรอยนั้น แนะนำว่าควรทาเฉพาะจุดที่มีริ้วรอย และต้องตั้งหน้าตั้งตาอดทนรอผลที่จะได้รับกันสักหน่อย อาจจะต้องหมดเงินเพื่อซื้อหลายกระปุกเลยเชียวแหละ  แต่ดิฉันขอแนะนำทางเลือกใหม่ ซึ่งช่วยกระชับเวลาให้ริ้วรอยของคุณเลือนหายไปอย่างอยู่หมัด แถมเงินในกระเป๋าสตางค์คุณยังอยู่เต็มพิกัด เพียงเจียดเวลาสักเล็กน้อยก็จะบรรลุตามความต้องการของคุณ

          การนวดหน้าเพื่อลดริ้วรอยเป็น อีกหนทางหนึ่งที่ช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถทำให้กล้ามเนื้อ และผิวหน้าได้บริหาร เนื่องจากได้รับการกระตุ้นด้วยแรงนวดทำให้เลือดไหลเวียนดี ผิวหน้าสดใส ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น อีกทั้งเป็นการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ซึ่งนำไปปฏิบัติได้ระหว่างพักเหนื่อยจากการทำงาน เวลาตื่นนอน หรือก่อนเข้านอน  ถ้าคุณพร้อมแล้วเรามาเริ่มปฏิบัติการลบเลือนริ้วรอยกันดีกว่าค่ะ

          ริ่มต้นจากการทำความสะอาดใบหน้าให้สะอาดหมดจดกันเสียก่อน พร้อมกับจัดการรวบผมให้เรียบร้อย แล้วนั่งอยู่ในท่าสบาย ๆ จะบนเก้าอี้ หรือนอนบนเตียงแล้วแต่สะดวก (อย่าเผลอหลับไปเสียก่อน) ทำตัวเองให้ผ่อนคลาย และรู้สึกสบายใจให้มากที่สุด  ทั่วทั้งใบหน้า นำฝ่ามือทั้งสองวางไว้กลางใบหน้า แล้วลูบเป็นวงกลมจากแก้ม ขากรรไกร ขมับ หน้าผาก จมูก คางอย่างช้า ๆ เพื่อเป็นการผ่อนคลายหน้าผาก วางมือทั้งสองไว้บนหน้าผาก แล้วใช้ปลายนิ้วกลาง และนิ้วนางนวดคลึงเบา ๆ จากกึ่งกลางหน้าผากเลื่อนออกไปตามแนวโค้งของคิ้ว และเลื่อนไปด้านข้างจากขมับทั้งสอง
          ดวงตา บริเวณหางตาวางปลายนิ้วกลาง และนิ้วนางไว้บริเวณหางตา แล้วเลื่อนขึ้นไปที่ขมับ เมื่อถึงขมับแล้วปล่อยมือออกทันที ส่วนบริเวณรอบดวงตาหลับตาแล้วค่อย ๆ ใช้ปลายนิ้วนางนวดเบา ๆ จากบริเวณหัวตา แล้วเลื่อนไปที่ขมับ
          แก้ม วางปลายนิ้วกลาง และนิ้วนางไว้บริเวณแก้มทั้งสอง แล้วนวดขึ้นไปที่ขมับอย่างช้า ๆ เพื่อดึงผิวขึ้นมา และช่วยต่อต้านแรงโน้มถ่วงของโลก
          ขากรรไกร ใช้ปลายนิ้วกลาง และนิ้วนางของมือทั้งสองนวดเบา ๆ บริเวณขากรรไกร เริ่มจากตรงกลางแล้วไล่ไปตลอดแนว เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
          จมูก ใช้ปลายนิ้วนาง และนิ้วกลางวางไว้บริเวณสันจมูก นวดเบา ๆ แล้วลากตรงมายังปลายจมูก และตวัดมือขึ้น
          ริมฝีปาก ใช้นิ้วกลางของมือทั้งสองข้างวางไว้บริเวณมุมปาก นวดเบา ๆ ขึ้นไปริมฝีปากด้านบน แล้วเลื่อนลงมายังริมฝีปากด้านล่าง
          คาง วางนิ้วกลางของมือทั้งสองไว้บริเวณกึ่งกลางคางให้นิ้วทั้งสองนวดขึ้นลงสลับกันจากกึ่งกลางไปบริเวณด้านข้าง

*** ทำเรียงตามขั้นตอนดังกล่าวซ้ำอีก 2 ครั้ง แต่ขอย้ำว่าอย่ากดน้ำหนักมือแรงจนเกินไป เพราะนั่นอาจจะเป็นการเพิ่มริ้วรอยให้ กับคุณโดยไม่รู้ตัว ซึ่งวิธีนวดหน้าที่นำเสนอเป็นหลักการง่าย ๆ ไม่มีขั้นตอนอะไรยุ่งยากที่จะจดจำ ลองฝึกเพียงไม่กี่ครั้งก็จะจำได้ และสามารถปฏิบัติได้อย่างคล่องแคล่ว


แหล่งที่มา: women.sanookไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น